Đón Nhận Tân Tập Sinh Tại Trung Tâm APC - Philippines

Trong niềm vui chung của Giáo Hội, vào lúc 6 giờ sáng sáng ngày 15.08.2022, Tỉnh Ủy Philippines đã cử hành thánh lễ mừng Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời. Và thật ý nghĩa khi trong ngày lễ này, cộng đoàn được chứng kiến việc đón nhận 6 anh em vào biên chế Tập Viện, theo chương trình đào tạo chung của Miền Châu Á Thái Bình Dương (APC).

Các tân tập sinh bao gồm: Gioan B. Nguyễn Văn Đại, Micae Nguyễn Minh Điền, Phêrô Lê Kim Đồng, Phêrô Nguyễn Anh Khoa, Gioan B. Cao Hữu Đức Tài và em Giuse Đoàn Duy Trường.

Đến tham dự thánh lễ và các nghi thức tiếp nhận ứng sinh, có sự hiện diện của tu huynh Tỉnh Ủy Philippines Fermin O. Paniza, Bề trên cộng đoàn Amadeo, Giám sư Tập viện; các vị giáo cùng các tu huynh tại cộng đoàn Amadeo.

Nghi thức vào biên chế Tập viện

Tu huynh Fermin O. Paniza được ủy quyền chấp nhận 6 anh em Thỉnh Sinh trên vào Tập Viện, đồng thời trao các tân Tập sinh cho tu huynh Phaolo Hoàng Trung Hiền và tu huynh Romanitô tiếp tục hướng dẫn và đồng hành trong giai đoạn mới tại trung tâm Tập Viện tại Amadeo, giúp các tập sinh có thể đạt được sự trưởng thành cần thiết, giúp họ có được những kinh nghiệm cá vị với Chúa, với cộng đoàn và với những người đau khổ. Đồng thời giúp họ sống trong bầu khí thinh lặng và cầu nguyện, được lớn lên trong sự hiểu biết và gắn bó với với Hội Dòng và luôn ý thức về lời mời gọi từ Thiên Chúa.

 

Các tân tập sinh thuộc Tỉnh dòng Việt Nam

Tin bài: Công Nguyễn. OH