Thông tin từ cộng đoàn nhà thuốc Vatican khánh thành và nghi thức làm phép các cơ sở mới.

THÔNG TIN TỪ CỘNG ĐOÀN NHÀ THUỐC VATICAN

KHÁNH THÀNH VÀ NGHI THỨC LÀM PHÉP CÁC CƠ SỞ MỚI.

Vào lúc 10 giờ sáng, ngày 14 tháng 09 năm 2020, đúng vào ngày Giáo Hội mừng lễ Suy Tôn Thánh Giá, cộng đoàn của các thầy Dòng Trợ Thế Thánh Gioan Thiên Chúa tại Nhà Thuốc Vatican đã diễn ra nghi thức làm phép và khánh thành các cơ sở mới sau khi đã được tu sửa. Tham dự nghi thức, có sự hiện diện của Đức Hồng Y Giuseppe Bertello - Chủ tịch Ủy ban lễ nghi Thành Quốc Vatican; Đức giám mục Fernando Vergez Alzaga – Tổng Thư ký; Cha Jesús Etayo Arrondo - Bề Trên Tổng Quyền, Dòng Trợ Thế Thánh Gioan Thiên Chúa; Thầy Binish Thomas Mulackal - Bề trên cộng đoàn kiêm Giám đốc nhà thuốc Vatican; và các quan chức khác của nhà nước Vatican.

Được biết, việc tân trang, tu sửa lại các cơ sở này đã được hoàn thành vào cuối tháng 7 năm nay. Dịch vụ bán hàng cho tới thời điểm đó vẫn diễn ra trong các quầy bán thuốc và đã được nối lại vào ngày 3 tháng 8 vừa qua. Đến hôm nay, cở sở mới đã chính thức được khánh thành sau nghi thức làm phép và ban phép lành. Có mặt tại buổi lễ cũng có sự hiện diện của quý thầy trong cộng đoàn Nhà Thuốc Vatican – Fatebenefratelli, các dược sĩ và các cộng tác viên khác đang làm việc tại đây. Đồng thời cũng có mặt tham dự đến từ các đại diện của các công ty đang hợp tác với Nhà Thuốc Vatican.

Trong lúc diễn ra buổi lể, Đức Hồng Y Chủ tịch, Giuseppe Bertello, ngài đã tóm tắt quá trình phục vụ của các thầy Dòng Trợ Thế Thánh Gioan Thiên Chúa – Fatebenefratelli tại nhà thuốc Vatican. Ngài cũng đại diện cảm ơn cha Tổng Quyền và nhà Dòng, cùng các nhân viên đã và đang phục vụ tại đây về những gì mà họ đã cống hiến cho Nhà Thuốc Vatican trong thời gian qua. Sau đó, chính tay ngài đã làm phép và chúc lành cho các cơ sở mới này.

Đáp lại lời của Đức Hồng Y Chủ tịch Giuseppe Bertello, Thầy Bề trên và cũng là giám đốc Nhà Thuốc Vatican - Binish Thomas Mulackal, đã nhấn mạnh rằng: Nhà Thuốc Vatican đã sẵng sàng để đáp ứng nhu cầu của người dùng với một diện mạo mới và hiệu suất cao hơn với một không gian bán hàng rộng rãi, thoải mái và dịch vụ nhanh chóng. Với sự tự động hóa từ kho thuốc, cho phép Nha Thuốc cung cấp một dịch vụ đặc biệt giúp tối ưu hóa thời gian của những người làm việc tại quầy thuốc, để họ có thời gian toàn tâm toàn ý tư vấn cho khác hàng và người tiêu dùng. Từ đó, biến thời gian chờ đợi thành thời gian hoạt động. Kế đến, Thầy giám đốc cũng có đôi lời cảm ơn đến chính quyền, ban lãnh đạo và các nhân viên của Nhà Thuốc Vatican về sự cộng tác của họ trong giai đoạn đổi mới diễn ra trong năm với nhiều sự khó khăn do đại dịch Covid – 19.

Được biết, vào năm 2024, Nhà Thuốc Vatican sẽ kỷ niệm 150 năm phục vụ, không chỉ cho cư dân của Nhà nước Thành phố Vatican, mà còn cả cư dân thành Roma và tất cả những người cần mua thuốc. Đặc biệt là những loại thuốc khó tìm hơn, vì chúng có thể liên quan đến các bệnh đặc biệt và hiếm gặp. Tại Nhà thuốc Vatican, nơi mà mỗi ngày là điểm đến của hàng nghìn người, những người thường đến từ khắp nơi trên thế giới. Để cung cấp một dịch vụ tốt hơn, công việc tân trang lại đã được bắt đầu vào năm 2017, bắt đầu từ các nhà kho chứa thuốc, và để tăng tốc độ nhu cầu và giao thuốc, vào khoảng tháng 9 năm 2019, Nhà Thuốc Vatican đã trang bị Robot tự động hóa để gia tăng hiệu quả làm việc hơn. Và từ sau khi khánh thành và nghi thích làm phép lành vào ngày 14 tháng 9 năm 2020, các dược sĩ, nhân viên và những khách hàng đã trở lại với một không gian hoàn toàn hiện đại, được tân trang và thay thế trong thời gian vừa qua. Thời gian làm việc trong ngày là từ 8h30-18h00 từ Thứ Hai đến Thứ Sau, riêng Thứ Bảy 8h30-13h00.

Thông tin Thầy Phêrô Nguyễn Trọng Quỳnh. OH, gửi về từ Roma.